Nguyên nhân giá thuê chung cư Hà Nội tăng chóng mặt

Thị trường bất động sản Hà Nội bước vào quý III/2022 có nhiều thay đổi đáng kể, khả năng mua bán và thanh khoản sụt giảm. Trong khi đó, nhiều người có xu hướng thuê chung cư Hà Nội thay vì sở hữu khiến gia thuê tăng nhanh chóng. Cùng tìm hiểu một số lý do khiến giá thuê chung cư tăng lên so với thời điểm trước nhé!

Giá thuê chung cư tăng 35% so với năm 2021

Giá thuê chung cư Hà Nội tăng chủ yếu ở khu vực ngoại thành. Theo số liệu tổng hợp thì đến thời điểm tháng 9, giá thuê ở một số khu vực tăng nhanh như huyện Đông Anh tăng 48%, Tây Hồ 29% và Gia Lâm tăng 48%.

Giá thuê chung cư Hà Nội tăng 35% so với cùng kỳ năm 2021
Giá thuê chung cư Hà Nội tăng 35% so với cùng kỳ năm 2021

Ví như tại Vinhomes Ocean Park, giá thuê “dội” lên chóng mặt. Anh Minh Khang – một người dân có căn hộ cho thuê chia sẻ: Thời điểm 1 năm trước, tôi có căn nhà rộng chừng 52m2 và cho thuê với giá 5 triệu đồng/ tháng. Nhưng hiện nay, với diện tích như vậy, giá thuê tầm 6,5 triệu đồng/ tháng, tăng gần 30%. Bên cạnh đó, tôi thấy nhu cầu thuê chung cư Hà Nội của mọi người cũng có xu hướng tăng, bởi thời gian trước đăng tin thì ít người vào bình luận nhưng giờ đây người quan tâm đến lĩnh vực này khá nhiều.

Theo ghi nhận của Meeyland thì sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giá thuê đất đã có tính hiệu khởi sắc. Tính đến quý 3/2022 thì giá thuê chung cư Hà Nội tăng gần 30% so với năm 2021 và tăng hơn 35% so với thời điểm 2020.

Bật mí lý do giá thuê chung cư Hà Nội tăng cao

Theo đánh giá từ các chuyên gia thì giá thuê chung cư Hà Nội tăng đồng đều ở mọi phân khúc. Từ căn hộ bình dân dành cho người thu nhập thấp như sinh viên, người lao động, công nhân viên chức đến phân khúc cao cấp dành cho khách thuê nước ngoài, hạng sang, chuyên gia.

Nguyên nhân giá cho thuê chung cư Hà Nội tăng chóng mặt đó vì nơi đây là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội của nước ta. Nhiều người quyết định lựa chọn Hà Nội để thuận lợi phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy mà nhu cầu thuê chung cư ngày càng lớn trong khi quy đất eo hẹp.

Bật mí một số nguyên nhân khiến giá thuê chung cư tăng chóng mặt
Bật mí một số nguyên nhân khiến giá thuê chung cư tăng chóng mặt

Nguyên nhân thứ hai chính là cầu vượt cung khiến giá thuê chung cư Hà Nội bị đẩy lên theo xu thế. Nhất là vào thời điểm này, khi dịch Covid-19 được khống chế, Chính phủ mở cửa hội nhập càng khiến cho nhu cầu thuê nhà đất gia tăng. Ngoài ra, xu hướng của các bậc phụ huynh có điều kiện “rủng rỉnh” cũng muốn thuê chung cư cho con học đại học thay vì thuê nhà trọ. 

Bên cạnh đó, tất cả các doanh nghiệp đều quay lại “guồng quay” sản xuất, kinh doanh nên thu hút một lượng lớn công nhân lên thành phố an cư lạc nghiệp. Số lượng du khách nước ngoài đến tham quan, học tập cũng chiếm một lượng lớn.

Tất cả những yếu tố này khiến giá thuê chung cư Hà Nội tăng lên so với cùng kỳ là điều dễ hiệu. Việc tìm thấy chung cư giá rẻ, phù hợp với điều kiện sống trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Kết luận

Qua những phân tích và đánh giá của Meeyland có thể thấy rằng giá thuê chung cư Hà Nội đang gia tăng và không có dấu hiệu thuyên giảm khi nền kinh tế phục hồi, nhu cầu thuê ngày một lớn. Nếu bạn có ý định thuê một căn hộ thì hãy quyết định ngay bây giờ nhé, bởi mỗi lúc giá sẽ khác và có sự chênh lệch. Chúc các bạn thuê được căn chung cư phù hợp với mong muốn của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 228 911
chat-active-icon